“Moratti trả 250 triệu nhưng tôi đã nói không” – người trong cuộc hồi tưởng.

Mới đây, cựu chủ tịch Barcelona – Joan Laporta đã thông báo tranh cử vị trí đứng đầu CLB đang bỏ trống sau sự ra đi của Josep Maria Bartomeu. Qua Goal, chủ tịch Blaugrana giai đoạn 2003-2010 chia sẻ: “Tôi tranh cử vì tình yêu dành cho CLB.”

“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị, kinh nghiệm và quyết tâm cần thiết cho các thay đổi mà CLB cần. Chúng tôi có 1 kế hoạch để thực hện.

Tôi cũng muốn hội ngộ tất cả fan Barca. Đây không phải lúc để trách móc hay nhìn lại, tại Barca mà chúng tôi hướng đến, mọi người đều phù hợp. Kế hoạch của chúng tôi là mang niềm vui trở lại. Đây không phải 1 lời hứa ứng cử đơn thuần, mà là sự cam kết đạo đức, dân chủ, xã hội lẫn thống nhất.”

 Laporta và Messi.
Laporta và Messi.

Laporta hồi tưởng câu chuyện về đội trưởng Messi: “Cậu ấy luôn nhận được các đề nghị: năm 2006, Moratti (cựu chủ tịch Inter Milan) trả 250 triệu nhưng tôi đã nói không.”

“Lúc đó tôi đã thấy được sự quý mến của Messi và gia đình cậu ấy dành cho Barca. 

Cha của Messi hỏi tôi sẽ làm gì nếu là 1 người cha. Tôi nói với ông ấy điều tốt nhất là Messi ở lại, chúng tôi sẽ tạo ra 1 đội bóng đồng hành cùng cậu ấy để chinh phục các thành công vĩ đại nhất, chạm đến vinh quang và làm nên lịch sử.”

Tin chuyển nhượng

Barcelona